Google ngày càng phổ biến và được nhiều người sử dụng để tìm kiếm thông tin. Nếu website của bạn xuất hiện trên Google trong trang đầu tiên thì đây là cơ hội tăng doanh thu to lớn. Vậy làm sao để website được tìm thấy trên Google.

10 bước trong bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện website. Làm cho nó hiển thị ngay trên top Google.

Viết nội dung hay cho website

Content marketing

Trên website sẽ có 2 loại nội dung đó là

  • Nội dung mô tả sản phẩm dịch vụ
  • Nội dung thông tin, kiến thức

Với những nội dung mô tả sản phẩm, dịch vụ. Bạn cần phải trau chuốt kỹ vì đây là nội dung bán hàng. Mục đích là cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ một cách rõ ràng và kích thước được khách mua hàng.

Với nội dung tin tức, mục đích là cung cấp thông tin có giá trị đến người xem. Nếu nội dung sản phẩm, dịch vụ hướng đến mua hàng thì những nội dung thông tin sẽ giúp giữ chân khách hàng. Nội dung website càng hữu ích thì người dùng sẽ quay lại càng cao.

Nội dung nên tránh copy hoặc trùng lặp nội dung. Chất lượng nội dung nên hữu ích, cung cấp giá trị cho người dùng.

Để khai thác tối đa người dùng vào website, bạn cần phải thường xuyên xuất bản nội dung mới. Biến website thành chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh đối với khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm cách viết nội dung và quản trị website

Index website trên Google

Index website giúp Google có thể lập chỉ mục. Từ đó, khách hàng có thể thấy bạn trên internet thông qua Google.

Nếu website không được index thì Google không bao giờ lập chỉ mục và khiến cho website của bạn không bao giờ xuất hiện được trên thanh công cụ tìm kiếm này.

Xem ngay: [TIPs] Cách index Google nhanh nhất trong 1 phút năm 2020

Chia sẻ nội dung hay lên mạng xã hội

làm sao để website được xuất tìm thấy trên google
làm sao để website được xuất tìm thấy trên google

Bạn cần có các mạng xã hội mà khách hàng tiềm năng của bạn đang tập trung tại đó. Chia sẻ các nội dung hay, hữu ích hướng đến người dùng là khách hàng tiềm năng.

Việc này không tốn nhiều công và duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội cho công ty để giúp quảng bá thương hiệu. Đây cũng là 1 cách giúp Google index website của bạn nhanh hơn.

Tối ưu Onpage Website

Tối ưu onpage website là 1 khâu quan trọng để giúp Google định hình website đang nói về chủ đề gì. Thông qua việc tối ưu nội dung, hình ảnh, tốc độ, code, … website không chỉ được đánh giá cao từ Google mà còn giúp tăng khả năng trải nghiệm UX/UI từ khách hàng.

Trải nghiệm UX/UI của người dùng trên web là 1 trong các yếu tố quyết định khách hàng có quay lại với website của bạn hay không.

Đưa thông tin doanh nghiệp lên Google Map

Hướng dẫn đưa doanh nghiệp lên google hiệu quả
đưa địa chỉ doanh nghiệp lên google maps

Đưa thông tin doanh nghiệp lên Google Map hay Google My Business. Để giúp cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng địa phương một cách nhanh chóng nhất.

Google My Business là công cụ miễn phí, được Google cung cấp để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý thông tin của mình.

Đây cũng là nơi mà doanh nghiệp có thể truyền tải thông tin, câu chuyện của doanh nghiệp đến với khách hàng. Bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng bằng việc trả lời các đánh giá hoặc thông tin tin nhắn từ Google My Business.

Trau dồi thêm kiến thức về Google Business

Chạy quảng cáo Google Adwords

Làm sao để website được tìm thấy trên Google

Làm sao để website được tìm thấy trên Google nhanh chóng nhất?

Giải pháp nhanh nhất là chạy quảng cáo Google Adwords. Nhưng cách hiển thị trang web trên Google như thế này về lâu dài sẽ tốn rất nhiều chi phí của bạn. Do đó, bạn nên chi 1 phần ngân sách cho SEO làm chiến lược dài hạn.

Trước khi chạy quảng cáo Ads, bạn cần phải tối ưu Onpage, trải nghiệm người dùng UX/UI. Việc tạo ra 1 trang landing page chất lượng sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi.

SEO website cho trang web của mình

Nếu bạn muốn tăng sự hiện diện và cải thiện sự có mặt của bạn trên Internet. Bạn cần phải SEO website. Đây là cách để đưa 1 trang website lên Google tốn khá nhiều công sức và thời gian. Nhưng bù lại, hiệu quả và ổn định bền vững.

Headle SEO khuyên bạn nên triển khai SEO tổng thể để phủ toàn bộ chủ đề bạn muốn SEO. Nếu bạn không có kinh nghiệm để tự SEO thì có thể tìm một dịch vụ SEO để cải thiện. Làm điều này để tránh không bị phụ thuộc quá nhiều vào Google Ads.

Dùng backlink chất lượng để cải thiện thứ hạng website

Hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả dành cho người mới

Bạn nên sử dụng các liên kết chất lượng để cải thiện thứ hạng từ khóa SEO. Backlink chất lượng giúp Google đánh giá cao website của bạn, cũng như là tăng tính thẩm quyền cho trang web.

Đọc thêm các kiến thức về backlink

Lựa chọn từ khóa đúng để tiếp cận khách hàng tiềm năng

Phân tích từ khóa để làm SEO và chạy Google Ads không phải là việc đơn giản.

Với Ads, từ khóa phải phù hợp với hành vi mua hàng và dễ dàng hiển thị trên trang đầu tìm kiếm.

Với SEO, việc nằm trong top 10 tự nhiên lại không hề đơn giản. Nó phụ thuộc vào sự cạnh tranh của từ khóa. Tối ưu onpage, offpage, technical, … Ngân sách nhiều mà chiến lược SEO sai cũng không thể top được.

Vì thế, việc lựa chọn từ khóa là bước đầu tiên và cực kì quan trọng quyết định website của bạn lọt vào top 10 với thời gian bao lâu.

Nếu bạn cảm thấy từ khóa quá cạnh tranh mà lại không đủ nguồn lực thì bạn nên lựa chọn từ khóa có khả năng bán hàng gián tiếp để SEO.

Đây là 9 bước làm sao để website được tìm thấy trên Google cơ bản mà hiệu quả. Hy vọng nội dung này cung cấp kiến thức hữu ích dành cho bạn.

Bình Nguyễn _ Headle SEO

Xem thêm các bài viết mới nhất

5/5 - (2 bình chọn)