Đôi khi nội dung chất lượng không xếp hạng. Các phần như nội dung chuyên sâu, thẩm quyền của tác giả, cách cập nhật thông tin dường như không quan trọng. Không có gì lạ khi thấy các trang chất lượng cao như vậy không được xếp hạng trong Google.

Sau đây là một chiến lược tạo nội dung xếp hạng, một cách làm SEO, mà trong các trang web xếp hạng theo kinh nghiệm của tôi đã làm trong vài năm qua.

Xem lại định nghĩa về nội dung chất lượng

Mặc dù các yếu tố chất lượng rất quan trọng đối với Google.

Nhưng theo kinh nghiệm của tôi, điều quan trọng nhất là nội dung đó có liên quan như thế nào để trả lời mục đích tìm kiếm tiềm ẩn (từ khóa LSI) trong truy vấn tìm kiếm.

Đã từng có một quảng cáo cho cá ngừ đóng hộp có một con cá ngừ tên Charlie. Charlie muốn được lựa chọn bởi công ty cá ngừ kén chọn và phân biệt đối xử. Vì vậy, cá ngừ Charlie tự trau dồi bản thân với quần áo đẹp, đàn piano và các tín hiệu khác về văn hóa và hương vị tốt.

Đây là vị trí rất nhiều mà các nhà xuất bản có nội dung chất lượng cao có thể tìm thấy chính họ. Tập trung vào các tín hiệu truyền thống về chất lượng là một khởi đầu tốt. Nhưng còn nhiều hơn thế.

Thông thường, điều còn thiếu từ một cuộc thảo luận về chất lượng là chất lượng của cách nội dung hữu ích cho những người tìm kiếm trên một truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Tập trung vào độ sâu của nội dung, mức độ hoàn thiện của nó và như vậy có thể đặt một nhà xuất bản vào tình trạng tương tự như cá ngừ Charlie, người đang nuôi dưỡng tất cả các tín hiệu của hương vị tốt.

Đó là vị trí mà một nhà phát triển web có thể tìm thấy chính họ. Đối với tất cả những gì xoay quanh HTTPS và chất lượng này và chất lượng đó, đâu là trọng tâm của người thực hiện truy vấn tìm kiếm?

Chiến lược tạo nội dung xếp hạng bằng cách viết nội dung liên quan

Theo quan điểm và kinh nghiệm của tôi, cách tiếp cận tốt hơn là hiểu những từ khóa đó có ý nghĩa gì với những người đang sử dụng chúng. Đây là những gì ý nghĩa của sự liên quan ngày hôm nay.

Mức độ liên quan được sử dụng có nghĩa là khớp các từ khóa trong truy vấn tìm kiếm với nội dung trên một trang. Nhưng trong vài năm qua, nó ngày càng có nghĩa là phù hợp với nội dung với nhu cầu của người dùng đang gõ vào truy vấn tìm kiếm đó.

Nghiên cứu từ khóa có nghĩa là hỏi Google xếp hạng của Google là gì và tại sao ?

Xem thêm: Content cho doanh nghiệp: A đến Z kế hoạch chiến lược thực thi

Có liên quan đến người dùng

Thứ nhất, tôi không nói từ bỏ từ khóa. Những gì tôi đang nói là mở rộng về những gì bạn đang làm bằng cách có liên quan đến mọi người.

Vào năm 2016, gần ba năm trước, tôi đã viết như sau trong một bài viết về nghiên cứu từ khóa. Các khái niệm ở đây rất quan trọng để hiểu:

  • Thuật toán có thể điều chỉnh để đáp ứng các truy vấn của người dùng bằng cách trả lời các câu hỏi. Chúng không còn đơn thuần phù hợp với các truy vấn tìm kiếm với các từ khóa trên một trang web.
  • Điều này không có nghĩa là bạn nên diễn đạt các trang của mình dưới dạng câu hỏi và câu trả lời. Điều này có nghĩa là hiểu ý định người dùng / mục đích tìm kiếm tiềm ẩn trong các từ khóa và xây dựng nội dung của bạn sao cho nó thỏa mãn mục đích tìm kiếm / người dùng ẩn trong cụm từ khóa.

Phần đầu tiên đó là về việc có liên quan đến những người thực hiện các truy vấn tìm kiếm, không liên quan đến từ khóa của họ. Có liên quan đến những người thực hiện các truy vấn tìm kiếm.

Bây giờ phần thứ hai là về mức độ phù hợp với những người có thể tăng cường hiển thị trang web của bạn với chia sẻ xã hội và tăng thứ hạng với các liên kết:

  • Các trang web xếp hạng vì các trang web liên kết đến các trang đó. Các trang web liên kết đến các trang đó vì các trang đó đã giải quyết được vấn đề, vì nó gây ngứa.
  • Không ai từng liên kết đến một trang web vì liên quan đến từ khóa của nó. Chỉ có một SEO đi vào một quán bar, một người lặn, một người biết nói. Không ai liên kết đến điều đó.
  • Vượt qua xem danh sách từ khóa của bạn thông qua khung mục đích của người dùng / mục đích tìm kiếm và sau đó xem xét cách sử dụng nội dung kết quả để tạo trải nghiệm người dùng tích cực.

Bạn thấy làm thế nào có liên quan đến mọi người làm việc ?

Đó là một chiến lược SEO mà theo tôi là điều chỉnh cách các công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web ngày nay. Có nhiều cách tiếp cận khác nhau, bao gồm cung cấp trải nghiệm người dùng tốt, giúp nội dung của bạn dễ đọc và …..

Nhưng trọng tâm của tất cả những hành động tạo ra một con đường từ người dùng đến nội dung của bạn. Tất cả đều xoay quanh suy nghĩ về việc có liên quan đến người dùng.

Xem thêm: 4 lý do tại sao nội dung của bạn không được xếp hạng

5/5 - (3 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Focus keyword là gì ? Kiểm tra nội dung chuẩn SEO với Focus keyword

Focus keyword là gì, ứng dụng của nó trong việc kiểm tra nội dung chuẩn [...]

SEO Offpage: Nó là gì và tại sao nó lại quan trọng

SEO Offpage là một phần không thể thiếu trong quá trình làm SEO. Dù bạn [...]

Cách viết nội dung cho website TRIỆU TRAFFIC với 15 bước

Cách viết nội dung cho website cần phải trải qua nhiều bước. Nhằm để chuẩn [...]