Trong giới SEO của Việt Nam hiện nay có khá nhiều trường phái khác nhau. Mỗi trường phái sẽ có điểm mạnh và điểm yếu riêng nhưng dù là gì thì nó đều có chung 1 mục đích là SEO từ khóa lên TOP. Dưới đây sẽ là chiến lược SEO từ khóa khó và cực khó lên “Đỉnh” Google của Headle.

Chiến lược SEO từ khóa luôn gắn liền với 3 phần chính: Onpage, Offpage và Social.

1, Onpage trong chiến lược SEO từ khóa khó và cực khó

Phần Onpage trong chiến lược SEO từ khóa khó, cực khó chú trọng nhất là Content và Internal link.

1.1, Content

Phải viết làm sao để mang lại lợi ích cho người dùng và kích thích mua hàng. Nếu đó là một bài viết chính Link SEO thì cần phải có đầy đủ các từ khóa cần SEO. Và từ khóa quan trọng nhất refresh lại chính nó.

1.2, Tiêu đề bài viết

Phải thu hút khiến khách truy cập chỉ muốn click vào xem.

chiến lược seo từ khóa khó
Đặt tiêu đề thu hút sự chú ý

1.3, Từ khóa

Nên xuất hiện 1 từ ở đầu, giữa 1 từ và cuối bài 1 từ.

Hãy tham khảo cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả với 7 loại từ khóa cần quan tâm và một số công cụ nghiên cứu khóa miễn phí để giúp bạn tìm từ khóa tốt hơn.

1.4, Xây dựng internal link

Các page nên liên kết với nhau tạo thành một mô hình kim tự tháp, mạng nhện hoặc ngôi sao. Gắn bó mật thiết, hỗ trợ và truyền sức mạnh cho nhau. Tuy nhiên phải chú trọng link trang khác trỏ đến cho Link SEO.

chiến lược seo từ khóa khó với internal link

1.5, Đo lường Internal Link

1 page nên có 1 link đến và link đi. Kiểm soát được tỉ lệ link đến một cách chính xác để có thể vượt qua đối thủ và nằm trong TOP Google theo mong muốn.

Đây chính là bước đầu thành công trong chiến lược SEO từ khóa khó và cực khó.

2, Offpage trong chiến lược SEO từ khóa khó và cực khó

Về phần SEO Offpage, Headle chú trọng vào Link Building, SEO System để xây dựng liên kết. Nên chú trọng chất lượng link.

Về chất lượng link building, bạn có thể tham khảo 2 bài viết: Backlink chất lượng là gì và Cách xây dựng backlink chất lượng và an toàn năm 2019

Trong chiến lược SEO từ khóa khó và cực khó, ban đầu chúng ta sẽ SEO những Page có từ khóa ngách (các page có liên kết Internal link với Link SEO). Song song đó vẫn SEO link chứa keyword khó để tăng trust cho site.

xây dựng liên kết cho chiến lược seo
Link building cho chiến lược seo hiệu quả

Khi những từ khóa ngách lên TOP Google, sức mạnh của các page đó sẽ truyền sang cho link SEO chứa các từ khóa khó và cực khó. Nhờ thế các từ khóa HOT cũng sẽ lên TOP.

Tiếp theo hãy giữ hạng cho những từ khóa đã lên TOP để có lượng traffic và trust page càng tăng cao, truyền về page SEO từ khóa HOT.

Như vậy ta vừa giữ hạng được các keyword lên TOP vừa đẩy các từ khóa khó cực khó lên “Đỉnh” dễ dàng.

Khi các từ khóa này lên TOP sẽ rất bền vững. Đặc biệt Website sẽ gia tăng được lượng khách hàng tiềm năng từ website SEO cho doanh nghiệp cực kỳ hiệu quả. Gia tăng lòng tin của khách hàng với Brand, tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng rất cao.

3, Social trong chiến lược SEO từ khóa khó và cực khó

chiến lược seo với social media

Để SEO TOP các keyword Hot thì đòi hỏi trong chiến lược SEO từ khóa phải có phần Social.

Social sẽ gia tăng tương tác trên cộng đồng: Facebook, Twitter…

Gia tăng tính tương tác cho website: Lượng truy cập từ mạng xã hội đến website rất quan trọng trong một chiến lược SEO từ khóa hoặc SEO tổng thể.

Tăng tương tác mạnh, kết hợp với OnPage, OffPage tốt, sẽ lên TOP Google rất nhanh và vượt qua bất kỳ đối thủ nặng ký nào.

===>> Và cũng đừng quên, Headle đang cung cấp dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ tphcmdịch vụ SEO theo tháng. Giúp bạn leo top một cách bền vững, tăng uy tín thương hiệu của bạn.

Tác giả: Bình Nguyễn

Tham khảo các bài viết khác

5/5 - (9 bình chọn)