Website vệ tinh là một trong những cách giúp bạn có được nguồn backlink chất lượng. Nhưng nếu bạn là người mới học SEO, làm SEO hoặc chưa biết cách xây dựng site vệ tinh. Đừng bỏ lỡ bài viết này, Headle sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách triển khai ngay bên dưới đây.

Website vệ tinh là gì ?

Website vệ tinh là các site có nội dung liên quan đến chủ đề mà site chính đang triển khai. Nhưng nó tách biệt hoàn toàn với site chính và hoạt động độc lập.

Mục đích của site vệ tinh là thu hút khách hàng, kiếm thêm lượng truy cập hoặc dùng để lấy backlink. Nhằm phục vụ SEO đạt kết quả tốt hơn.

Ví dụ: website chính của bạn cung cấp dịch vụ SEO tổng thể. Lúc này, site vệ tinh có thể cung cấp các dạng khác như dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ SEO từ khóa, … hoặc chia sẻ kinh nghiệm SEO lên top, … Từ các site vệ tinh, bạn có thể dẫn backlink về site chính của mình.

Ưu nhược điểm của các site vệ tinh

Xây dựng hệ thống site vệ tinh

Ưu điểm

  • Dễ xây dựng, không cần nhiều thời gian để xây dựng nội dung. Bạn chỉ cần duy trì hoạt động hàng tháng khoảng 5 – 7 bài.
  • Chi phí khởi tạo thấp hoặc bạn có thể sử dụng các site vệ tinh miễn phí như blogger, wordpress, …

Bạn có thể xây dựng các site vệ tinh miễn phí để lấy backlink chất lượng. Bằng cách tìm tại danh sách web 2.0 DA cao này.

Nhược điểm

Hiện nay, các thuật toán của Google đưa ra hiện khá khó khăn. Khi bạn xây dựng và quản lý site vệ tinh không tốt. Hoặc đặt backlink không đúng cách. Website chính của bạn sẽ bị liên lụy và dễ bị phạt.

Do đó, bạn cần chăm sóc website vệ tinh thật tốt và cẩn thận. Để phát huy hết hiệu quả SEO.

Cách xây dựng hệ thống site vệ tinh chất lượng, hiệu quả

Kiên trì

Nếu bạn muốn xây dựng hệ thống website vệ tinh cho riêng mình. Được Google nhìn nhận dưới góc độ tự nhiên. Việc bạn cần làm là chăm sóc nó như website chính của bạn.

Điều này sẽ làm tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng nó thực sự cần thiết trong việc tạo dựng hệ thống backlinks đa tầng cho money site của bạn.

Đảm bảo các site vệ tinh trông tự nhiên và ít liên kết trỏ lẫn nhau

Khi xây dựng một mạng lưới website vệ tinh chất lượng. Bạn cần hạn chế liên kết các website vệ tinh lại với nhau. Việc này sẽ khiến Google nhòm ngó và đánh giá thấp các site vệ tinh.

Hãy đảm bảo cho các site vệ tinh trông thật tự nhiên. Bằng cách viết nội dung chất lượng và thu hút lượng truy cập vào site vệ tinh thông qua công cụ tìm kiếm.

Chèn link với số lượng hợp lý

Dưới góc độ người đọc, bạn sẽ cảm thấy thế nào khi chưa xem hết nửa bài viết đã thêm vào quá nhiều link không liên quan. Điều này sẽ rất khó chịu.

Do đó, hãy xen kẽ link vào bài viết một cách hợp lý với số lượng vừa phải. Nhưng cần thiết là phải liên kết nội bộ các bài viết lại với nhau trên site.

Để chèn link với số lượng hợp lý và đa dạng. Bạn cần lấy List backlink social profile chất lượng này để đa dạng backlink bạn nhé.

Đảm bảo mọi thông tin đều khác nhau

Hãy sử dụng nhiều tên gọi khác nhau cho các website vệ tinh. Ngay cả tên miền, email, thông tin cá nhân cũng phải đảm bảo không liên quan nhiều. Nhằm để tránh footprint và hạn chế bị phạt các site vệ tinh.

Bảo mật thông tin

Bạn nên nhớ là không tiết lộ thông tin về site vệ tinh cho bất kỳ ai. Vì nó có thể gây bất lợi cho hệ thống kinh doanh của bạn. Việc này ít khi xảy ra nhưng đề phòng vẫn hơn. Bạn cũng không mất quá nhiều thời gian để giải quyết các việc có liên quan.

Liên kết đến trang chính

Cách xây dựng hệ thống website vệ tinh

Bạn đừng quên mục đích chính của việc xây dựng hệ thống site vệ tinh chính là lấy backlink chất lượng. Do đó, bạn cần lấy khoảng 30% trên tổng số link từ site vệ tinh, đa dạng anchortext và tránh thuật toán Penguin.

Nếu bạn chưa biết backlink chất lượng được định nghĩa như thế nào. Hãy đọc ngay bài viết: backlink chất lượng là gì – 18 cách xây dựng và đánh giá

Liên kết đến các website chất lượng khác

Việc này giúp cho site vệ tinh của bạn trông tự nhiên và đa dạng hơn. Và nên nhớ đừng dẫn link đến website của đối thủ. Nếu bạn không muốn đối thủ có Top cao hơn bạn.

Viết bài duy trì hoạt động của site vệ tinh

Hãy bắt đầu viết 5 bài, trong đó có 1 bài trỏ backlink về money site trong tháng đầu tiên hoạt động của web vệ tinh. Số lượng này sẽ giảm dần nhằm mục đích để Google trông thấy website vệ tinh hoạt động tự nhiên.

Xây dựng backlink cho các web vệ tinh

Nếu bạn nghĩ không xây dựng backlink cho site vệ tinh thì việc này thật sai lầm.

Một website trỏ tới một trang web thì mang theo cả sức mạnh của những link trỏ tới nó. Do đó, việc xây dựng backlink cho web vệ tinh sẽ giúp gia tăng sức mạnh của chính web vệ tinh. Và đây cũng là cách để tránh sự nhòm ngó của Google.

Nếu bạn đang xây dựng website vệ tinh và không có thời gian để đi backlink cho nó. Hãy tham khảo ngay các gói dịch vụ backlink của Headle SEO. Đảm bảo chất lượng và gia tăng sức mạnh cho web vệ tinh.

Một số mô hình xây dựng website vệ tinh phổ biến hiện nay

Cũng tương tự như các hình thức khác. Xây dựng hệ thống website vệ tinh cũng đi theo một số mô hình cơ bản như kim tự tháp, ngôi sao, liên kết bánh xe, … Hãy cùng Headle SEO tìm hiểu chi tiết từng mô hình.

Mô hình kim tự tháp (Link Pyramid)

Mô hình liên kết kim tự tháp

Đây là mô hình tạo site vệ tinh an toàn và bền vững hiện nay.

  • Ưu điểm: Từ khóa lên chậm nhưng luôn ổn định và bền vững.
  • Nhược điểm: Tốn khá nhiều nguồn lực, chi phí và thời gian để xây dựng.

Trong mô hình này thì website chính sẽ nằm ở đỉnh kim tự tháp. Hệ thống site vệ tinh sẽ được phân bố ở các tầng khác nhau.

Mô hình ngôi sao (Link star)

Mô hình liên kết ngôi sao

Mô hình ngôi sao là các site vệ tinh sẽ liên kết trực tiếp về website chính.

  • Ưu điểm: backlink phát huy hiệu quả tức thì. Thứ hạng gia tăng nhanh chóng.
  • Nhược điểm: nếu sử dụng backlink spam sẽ dễ bị kìm hãm thứ hạng.

Mô hình này hiện tại đang được nhiều SEOer sử dụng và rất phổ biến.

Có thể bạn quan tâm: Headle SEO hiện đang cung cấp gói mua bán backlink GOV chất lượng cao. Để giúp website gia tăng độ tin tưởng hơn với Google. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Mô hình liên kết bánh xe (Link Wheel)

Mô hình liên kết bánh xe

Mô hình liên kết bánh xe là các site vệ tinh sẽ trỏ về site chính. Đồng thời, các site vệ tinh cũng sẽ liên kết với nhau. Lúc này, hệ thống site sẽ trở thành một vòng tròn khép kín với money site là tâm điểm.

  • Ưu điểm: hiệu quả cao, lên top nhanh và bền vững
  • Nhược điểm: nếu một trong các site vệ tinh bị phạt. Sẽ kéo theo các site trong hệ thống bị phạt hoặc bị kìm hãm theo.

Như vậy, qua bài viết về website vệ tinh mà Headle chia sẻ. Hy vọng bạn đã có thêm kiến thức để xây dựng hệ thống site vệ tinh cho riêng mình. Chúc bạn thành công !


Bài viết liên quan

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

4 Cách làm giảm dung lượng ảnh tốt cho SEO hình ảnh

Để giảm dung lượng ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Headle SEO [...]

Dịch vụ SEO TOP Google Hồ Chí Minh, SEO TOP 10 Google

Dịch vụ SEO TOP Google giúp bạn có thứ hạng cao trên trang tìm kiếm. [...]

SEO hình ảnh là gì? Hướng dẫn các bước SEO hình ảnh lên top Google năm 2021

Seo hình ảnh là gì và làm thế nào để có thể tối ưu hình [...]