Xác minh doanh nghiệp trên Google Map là một bước hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp khi muốn đưa địa chỉ của mình xuất hiện trên Google Map.

Google map hiện đang được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các công ty / doanh nghiệp. Bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Khi sử dụng Google Map doanh nghiệp có thể đưa địa chỉ, vị trí và một số thông tin cơ bản của doanh nghiệp bạn lên Google Maps một cách hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, một trong những điều mà mọi người thường gặp rắc rối khi đăng kí đó là giai đoạn xác minh gặp trục trặc.

Vậy làm sao để xác minh doanh nghiệp trên Google map một cách nhanh chóng nên làm gì khi không nhận được mã xác minh Google business ?

Cùng tham khảo những chia sẻ sau đây của Headle SEO nhé !

Tại sao bạn cần xác minh doanh nghiệp trên Google Map ?

Xác minh doanh nghiệp với Google để khách hàng có thể nhìn thấy doanh nghiệp trong tìm kiếm và maps.

Khi đăng kí 1 map trên Google Map thì đòi hỏi cần có sự xác minh chính xác. Quá trình xác minh này nhằm giúp Google đảm bảo thông tin doanh nghiệp của bạn là chính xác và xác định chỉ có bạn (chủ sở hữu hoặc là người quản lý doanh nghiệp) có quyền truy cập và quản lý các thông tin này.

xác minh doanh nghiệp trên google map
Xác minh doanh nghiệp trên google map nhanh chóng

Làm thế nào để xác minh doanh nghiệp trên google ?

Sau khi bạn hoàn tất các bước đăng kí Google Bussiness thì bước cuối cùng để đưa doanh nghiệp / công ty của bạn lên Google Maps là đợi để được xác minh.

Có rất nhiều cách xác minh như xác minh google map doanh nghiệp bằng số điện thoại, email và qua thư.

Xác minh doanh nghiệp qua điện thoại

Đây là một trong những cách xác minh nhanh nhất. Đối với hình thức xác minh này thì việc sử dụng điện thoại bàn sẽ giúp quá trình xác minh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn so với điện thoại di động.

Sau khi đăng thông tin thì bạn sẽ nhận được cuộc gọi xác minh.

Tuy nhiên cách xác minh qua điện thoại không khả dụng cho tất cả các doanh nghiệp. Trong trường hợp này, bạn cần áp dụng hình thức khác để được xác minh.

Xác minh doanh nghiệp trên Google Map bằng email

Tương tự như Xác minh qua điện thoại, xác minh bằng email cũng chỉ áp dụng cho một số doanh nghiệp. Và trước khi xác minh qua email, cần đảm bảo bạn có thể truy cập vào địa chỉ email được hiện thị trên màn hình xác minh.

Xác minh doanh nghiệp qua thư

Hình thức này tuy mất thời gian nhưng lại là cách xác minh phổ biến và được áp dụng cho hầu hết các doanh nghiệp.

Google sẽ gửi bưu thiếp đến tận địa chỉ của bạn thông qua đường bưu điện. Sẽ mất khoảng 2 tuần để Google gửi cho bạn mã PIN để xác minh doanh nghiệp của bạn.

Xác minh doanh nghiệp trên google map

Khi bạn nhận được bưu thiếp của Google thì trong đó sẽ chứa một mã PIN bao gồm 6 số. Lúc này thì bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản mà bạn đã đăng kí để quản lí vị trí của doanh nghiệp. Sử dụng mã xác minh Google này để tiếp tục xác thực tài khoản.

Để nhập mã xác minh bạn nhận được qua bưu thiếp bạn thực hiện các bước sau đây:

  • Đăng nhập vào Google doanh nghiệp của tôi
  • Trong trường hợp bạn đang quản lý nhiều doanh nghiệp, hãy chọn một doanh nghiệp tại địa chỉ bạn nhận được bưu thiếp.
  • Nhấp vào “Xác minh vị trí” từ menu (hoặc nhấp vào nút xác minh ngay bây giờ) và thực hiện theo hướng dẫn để hoàn tất xác minh.

yêu cầu nhập mã xác minh doanh nghiệp

Sau khi đã xác thực xong thì lúc này coi như hoàn tất. Bạn đã đăng kí xong địa chỉ doanh nghiệp của mình với Google Maps.

Khi hoàn tất việc đăng kí, bạn vào địa chỉ ở đây để cập nhập thêm các thông tin giới thiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn đăng tải logo và một số hình ảnh của công ty chia sẻ những bài viết hấp dẫn để thu hút người đọc. Tăng lượng follow cũng như điều hướng người dùng về website của doanh nghiệp.

Trong một số trường hợp thì bưu thiếp của Google trong quá trình chuyển đến bạn bị thất lạc và bạn không nhận được mã xác minh doanh nghiệp Google qua thư.

Lúc này bạn không nên lo lắng, hãy kiên nhẫn đợi thêm khoảng 2 tuần. Nếu sau khoảng thời gian này bạn vẫn không thể nhận được thư. Bạn nên yêu cầu gửi xác minh lại để được sử dụng google map.

Bạn truy cập vào địa chỉ này và chọn mục xác minh. Sau đó gửi một email cùng với những thông tin cần thiết được yêu cầu.

yêu cầu xác minh google map lại
Yêu cầu xác minh Google Map lại

Nhân viên hỗ trợ từ Google sẽ gọi điện hỗ trợ bạn trong vòng 24h. Sau khi làm theo những bước này thì doanh nghiệp của bạn sẽ được xác minh mà không cần đến bưu thiếp.

===>> Trong trường hợp bạn vẫn không thể xác minh, hãy nhờ đến dịch vụ xác minh Google Map của Headle SEO để được xác minh nhanh nhất. Và kèm theo đó là được tư vấn chiến lược SEO Map để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tốt nhất.

Trên đây là một số cách để giúp doanh nghiệp có thể xác minh doanh nghiệp trên Google Map. Hy vọng bạn có thể đăng kí và xác minh thành công dịch vụ Google Map để hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tác giả: Bình Nguyễn – Headle SEO


Có thể bạn chưa xem

5/5 - (3 bình chọn)