Đưa doanh nghiệp lên Google Map là một công việc mà bất kì công ty / doanh nghiệp nào cũng muốn làm và cần làm. Tuy nhiên cách đăng ký địa chỉ trên Google như thế nào và tại sao nên đưa địa điểm lên Google map ?

Headle SEO sẽ là những lí giải cho câu hỏi trên và bên cạnh đó sẽ là hướng dẫn đưa địa chỉ lên Google map một cách chi tiết nhất.

Tại sao nên đăng ký địa chỉ Google map ?

Có thể thấy, không khó để chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh hiện thị địa chỉ và vị trí của các công ty hay cửa hàng kèm với một bản đồ trên Google khi đang tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

Đây là Google My Bussiness – một dịch vụ hoàn toàn miễn phí của Google, với công cụ này thì các doanh nghiệp / công ty dù là nhỏ hay lớn thì đều có thể dễ dàng đưa tên tuổi của mình lên Google Maps.

Việc đưa doanh nghiệp lên Google Map sẽ tạo ra một lợi thế cạnh tranh lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng có thể dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn và tăng khả năng tiếp cận được với khách hàng.

Hướng dẫn cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google maps

Trước khi bạn muốn đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Map thì bạn cần chuẩn bị:

  • Logo chính thức của doanh nghiệp
  • Một số hình ảnh chung của doanh nghiệp
  • Chuẩn bị đầy đủ thông tin về doanh nghiệp
  • Các bước đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google map

Bước 1: Tạo tài khoản Gmail doanh nghiệp

Đầu tiên bạn phải tạo một tài khoản Google.com hay Google.com.vn chính thức cho doanh nghiệp của mình. Để được ưu tiên hơn thì tốt nhất bạn nên sử dụng tài khoản theo tên miền của doanh nghiệp.

Vì sao như vậy ?

Vì khi sử dụng Gmail doanh nghiệp thì Google sẽ ưu tiên hơn so với các tài khoản người dùng thông thường và quá trình tương tác giữa hai bên sẽ nhanh hơn.

Bên cạnh đó tài khoản Google Business này cũng sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều dịch vụ miễn phí của Google cũng như hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình bạn SEO Google Map.

Bước 2: Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên google maps

Cập nhập lên những thông tin cần thiết của doanh nghiệp của bạn, bao gồm địa chỉ website, tên công ty, số điện thoại.

Đăng nhập vào địa chỉ Gmail mà bạn mới tạo tại bước 1

Truy cập vào địa chỉ Google Maps: https://www.google.com/maps

Nhập địa chỉ của công ty / doanh nghiệp của bạn vào ô tìm kiếm trên Google Maps

Nhấp chọn vào mục “Thêm địa chỉ bị thiếu”.

Đưa doanh nghiệp lên google map

Bước 3: Nhập thông tin để đăng ký địa chỉ trên google map

Nhập các thông tin liên quan đến địa điểm của doanh nghiệp mà bạn muốn tạo. Đặc biệt lưu ý là bạn cần phải nhập các thông tin này một cách chính xác. Đây là một bước quan trọng.

Tên công ty: khi đưa tên doanh nghiệp lên Google map thì bạn nên đặt tên gồm tên thương hiệu và từ khoá liên quan đến sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp

Địa chỉ: đưa địa chỉ lên Google map cần tuyệt đối chính xác

Đưa doanh nghiệp lên Google map

Danh mục: bạn nên lựa chọn danh mục phù hợp với hình thức và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp/ công ty của bạn.

Số điện thoại: là số điện thoại chính thức của doanh nghiệp bạn, sử dụng trong việc kinh doanh.

Website: là website chính của doanh nghiệp

Ngày và giờ: thời gian làm việc của doanh nghiệp bạn

Sau khi nhập và kiểm tra lại toàn bộ tất cả các thông tin thì việc của bạn là gửi chúng đi.

Bước 4: Xác nhận doanh nghiệp

Đây được coi là bước quan trọng nhất. Vì một khi doanh nghiệp đã được Google xác nhận thì sẽ được ưu tiên hơn.

Khi các thông tin bạn đã gửi đều đúng và trùng khớp thì Google sẽ đánh giá địa chỉ của bạn là uy tín, không phải địa chỉ ảo.

Cụ thể trong mục xác nhận doanh nghiệp này thì Google sẽ đưa bạn lần lượt đến các cửa sổ để bạn có thể kiểm tra và xác nhận lại các thông tin một lần nữa, cụ thể như sau:

đưa doanh nghiệp lên google map

cách đưa doanh nghiệp lên google map
Xác nhận mã Pin để đưa doanh nghiệp lên google map dễ dàng

Sau khi thực hiện xong bước này thì Google sẽ gửi về địa chỉ doanh nghiệp mà bạn đã đăng ký một bức thư xác nhận.

Sẽ mất một khoảng thời gian từ 2 – 4 tuần để nhận được bưu thiếp có chứa mã PIN từ Google.

Khi nhận được thư bạn sẽ thấy hướng dẫn kích hoạt, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đó. Sau khi bạn truy cập và kích hoạt thì bạn đã hoàn tất việc đăng ký Google map và doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị.

Khi đã có một địa điểm cho doanh nghiệp của bạn. Có thể bạn sẽ cần đến dịch vụ review google map 5 sao để doanh nghiệp online của bạn trở nên uy tín trong mắt người dùng. Hãy tham khảo ngay nhé !

Một số lưu ý khi đưa doanh nghiệp lên Google Map

Để không phải băn khoăn về bất kì điều gì trong quá trình đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google map thì sau đây sẽ là một số lưu ý nhỏ dành cho bạn:

  • Bạn nên khuyến khích khách hàng viết review vào doanh nghiệp / công ty của bạn trên Google Maps để có xuất hiện các hình ngôi sao. Như vậy sẽ tạo nên sự thu hút và đẹp mắt hơn.
  • Không phải bất kì từ khoá nào cũng có thể hiện thị lên bản đồ. Mặc dù chúng có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
  • Trong trường hợp bạn đã gửi yêu cầu xác nhận nhưng thời gian nhận được quá lâu thì bạn nên chủ động liên hệ với bưu điện để kiểm tra hoặc yêu cầu xác minh lại.
  • Có một số trường hợp cần gửi yêu cầu xác minh nhiều hơn một lần.

Trên đây là chia sẻ của Headle về cách đưa doanh nghiệp lên Google Map đơn giản và chi tiết nhất. Chỉ với những bước đơn giản mà doanh nghiệp đã có thể phát triển kinh doanh và tăng khả năng cạnh tranh với những đối thủ của mình. Còn chần chừ gì nữa, hãy đăng kí Google maps ngay từ hôm nay nhé !

Nếu bạn chưa thể xác minh bản đồ doanh nghiệp được. Xem ngay “dịch vụ xác minh Google Map” của Headle. Xác minh Map lấy ngay, uy tín, chất lượng. Tư vấn hỗ trợ tối ưu Google Map.

Tác giả: Bình Nguyễn – Headle SEO

Có thể bạn chưa xem

5/5 - (2 bình chọn)