Article heading là một thuật ngữ trong SEO và nó được coi trọng để làm SEO mang lại hiệu quả. Bạn đã biết vai trò của article heading là gì ?

Chi tiết sẽ được bật mí trong nội dung …

Article heading là gì ?

Để có thể hiểu được article heading là gì. Chúng ta cần mổ xẻ các từ.

Đầu tiên là article – một thuật ngữ để chỉ một bài viết trên website hoặc blog. Và mỗi nội dung trên blog phải được chú trọng, đem lại giá trị cho người đọc.

Tiếp theo là heading – thẻ tiêu đề. Nó bao gồm 6 loại thẻ tiêu đề H1, H2, H3, H4, H5, H6. Và các thẻ này được ưu tiên theo thứ tự và tầm quan trọng của các thẻ cũng theo thứ tự từ 1 – 6. Thông thường, trong 1 bài viết, thẻ được dùng nhiều nhất là H1, H2, H3.

Cụ thể là 3 thẻ này dùng để nhấn mạnh nội dung chính của bài viết theo các chủ đề.

Một cách khác để có thể dễ hình dung hơn

  • H1: Tiêu đề bài viết
  • H2: Tiêu đề đoạn và bổ nghĩa cho H1
  • H3: Tiêu đề con và bổ nghĩa cho H2

Bạn hãy tham khảo hình ảnh bên dưới để biết mức độ quan trọng của các thẻ heading.

article heading là gì
Phân cấp các thẻ heading

Article heading có vai trò như thế nào trong SEO

Bạn đã đi qua định nghĩa article heading là gì, phần này sẽ chỉ ra vai trò của nó trong SEO website.

Trong mỗi bài viết, H1 có vai trò quan trọng nhất trong các thẻ heading. H1 là tiêu đề bài viết. Do đó, người viết content cần phải chú trong đặt tiêu đề sao cho thu hút. Nên đầu tư thời gian vào nó.

Các công cụ tìm kiếm như Googlebot sẽ chú ý đến những từ khóa được sử dụng trong H1. Và H1 cũng nên chứa từ khóa như title.

article heading là gì

Quá trình tạo ra các thẻ heading trong bài viết sẽ làm cho web thân thiện với Google hơn. Nó giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung bạn muốn nói đến cái gì. Cũng như hiểu được từ khóa nào là từ khóa chính của bài.

Điều này cực kì quan trọng đối với website. Bởi nó có thể không phải là từ được nhắc lại nhiều trên trang. Nên lúc này công cụ tìm kiếm sẽ hiểu nhầm từ khóa và khiến cho vị trí từ khóa đó website không được đưa lên vị trí cao hơn.

Việc người viết nội dung tạo ra các thẻ heading sẽ là cách làm cho trang thân thiện với Google. Làm cho Google hiểu được nội dung chính mà bài viết đang muốn nói đến.

Chính vì thế, bạn có thể thấy các heading có vai trò quan trọng như thế nào trong việc giúp cho Google biết được phần mà bạn đang muốn hướng đến.

Thẻ heading được tạo ra trên bài viết như thế nào ?

Khi bạn đã nắm rõ phần lý thuyết article heading là gì. Bạn nên tham khảo cách tạo ra article heading để tối ưu cho website tốt hơn.

cách tạo thẻ heading

Tạo thẻ heading 1, bạn cần mô tả nội dung toàn bài viết để người dùng có thể hiểu được bạn đang nói về cái gì. Vị trí của H1 phải được đặt ở đầu trang hoặc đầu bài viết.

Tiếp theo là heading 2 và heading 3. Tùy theo cấu trúc của bài viết mà bạn sắp xếp cho hợp lý. Và bạn cũng cần lưu ý là không nên trùng lặp nội dung của thẻ. Nên đa dạng các heading nhưng phải chứa cụm từ khóa SEO.

Cuối cùng là heading 4, heading 5, heading 6. Các heading này chỉ sử dụng cho các bài viết có nhiều nội dung quá nhỏ. Nên dùng khi thấy cần thiết và bạn đừng quá lạm dụng các thẻ này.

Một vài điều bạn không nên làm với thẻ heading

  • Không nên nhồi nhét từ khóa với các thẻ heading
  • Chỉ sử dụng 1 thẻ heading 1 và duy nhất cho mỗi trang
  • Không dùng tiêu đề dưới các dạng text ẩn
  • Không nên viết các thẻ heading giống nhau trên trang
  • Không sử dụng cùng một nội dung cho các thẻ heading
  • Không nên sử dụng các kiểu chữ nghệ thuật cho thẻ heading. Chỉ sử dụng heading để thể hiện cấu trúc trang.

Vậy là bạn đã hiểu được article heading là gì và vai trò quan trọng của nó trong SEO. Bạn cần sử dụng các thẻ heading này thật tốt để website thân thiện với Google.

Tác giả: Bình Nguyễn – Headle SEO


Đừng bỏ lỡ các bài viết khác

5/5 - (1 bình chọn)