Trụ sở của Google ở đâu, nước nào, các dịch vụ kinh doanh của Google là gì, trụ sở google đặt tại việt nam là ở đâu. Đây đều là thắc mắc của nhiều người. Vì vậy, hãy theo dõi ngay bài viết bên dưới đây của Headle để biết chi tiết bạn nhé !

Google được sáng lập năm nào ?

trụ sở google ở đâu

Năm 1998, Google được Larry PageSergey Brin thành lập khi đang là tiến sĩ. Khi đó, cả hai cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần và kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông thông qua giám sát cổ phiếu. Vào 04/09/1998, Larry Page và Sergey Brin đã hợp nhất Google thành một công ty tư nhân.

Cái tên Google thực chất là một cách chơi chữ của “googol”. Một thuật ngữ toán học cho số 1 theo sau là 100 số không.

Sự phát triển nhanh chóng của công ty ngay từ khi thành lập đã kích hoạt một chuỗi các sản phẩm. Mua lại và hợp tác ngoài công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google.

Trụ sở của Google ở đâu, nước nào ?

Nhiều người thường hay dùng công cụ tìm kiếm là Google. Nhưng nhiều người không biết trụ sở của Google ở đâu và của nước nào.

 • Google có trụ sở ở Mountain View, California, Hoa Kỳ.
 • Địa chỉ của Google:1600 Amphitheatre Pkwy, Mountain View, CA 94043
 • Điện thoại:+1 650-253-0000
trụ sở của google ở đâu
Trụ sở của google ở đâu, nước nào

Năm 2016, Google đã vượt mặt Apple để trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa. Tại thời điểm đó, Apple xếp thứ 2 với 535 tỷ USD vốn hóa.

Tháng 06/2019, Google tiếp tục trở thành trang web được nhiều người truy cập nhất trên thế giới. Đứng ở vị trí thứ 2 là Youtube và thứ 3 là Facebook.

Trụ sở google đặt tại việt nam là ở đâu ?

Với sự phát triển mạnh mẽ của Google tại Việt Nam như hiện nay. Rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi không biết trụ sở Google đặt tại Việt Nam là ở đâu.

Vào năm 2011, Google đã thuê và đặt 8 máy chủ dữ liệu tại 2 trung tâm dữ liệu (IDC) của Viettel ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Đến tháng 04/2017, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn cho biết một số doanh nghiệp trong nước đã cho tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê chỗ lưu trữ thông tin. Trong đó, VNPT cho Google thuê 608 máy chủ và Viettel cho Google thuê 334 máy chủ.

Google chưa có văn phòng chính thức tại Việt Nam và trụ sở của khu vực Đông Nam Á của họ được đặt tại Singapore. Nếu như khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ quảng cáo hay các sản phẩm khác của Google thì cần phải liên hệ với Google Singapore hoặc các đại lý đại diện chính thức của Google tại Việt Nam.

Các sản phẩm dịch vụ chính của Google gồm những gì ?

Các sản phẩm dịch vụ chính của Google

Google cung cấp các dịch vụ được thiết kế cho công việc và năng suất làm việc như:

 • Google Docs, Google Sheets và Google Slides.
 • Email (Gmail / Hộp thư đến).
 • Lập lịch và quản lý thời gian (Lịch Google).
 • Lưu trữ đám mây (Google Drive).
 • Nhắn tin tức thời và trò chuyện video (Google Allo, Duo, Hangouts).
 • Dịch ngôn ngữ (Google Dịch).
 • Ánh xạ và điều hướng (Google Maps, Waze, Google Earth, Chế độ xem phố).
 • Chia sẻ video (YouTube).
 • Ghi chú (Google Keep).
 • Tổ chức và chỉnh sửa ảnh (Google Ảnh).

Như vậy, bạn đã biết trụ sở của Google ở đâu, của nước nào và trụ sở google đặt tại việt nam là ở đâu. Hy vọng với một chút thông tin này đã cung cấp thêm kiến thức cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

5/5 - (2 bình chọn)